Khoa văn hóa THPT

KHOA VĂN HÓA TRUNG HỌC PHỔ THÔNG - KHẲNG ĐỊNH MỘT TẦM NHÌN

Thầy Nguyễn Thành Vinh

Trưởng khoa Văn hóa THPT

Khoa văn hóa THPT thuộc trường Trung cấp nghề CNKT Thái Bình được thành lập theo Quyết định số 13/TCNKT/ 2014 của Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề CNKT trên cơ sở sắp xếp tổ chức lại các khoa .

Khoa văn hóa THPT có tiền thân là Ban văn hóa THPT được thành lập từ năm 2008. Thời gian chưa dài nhưng đến nay khoa văn hóa THPT được đánh giá là khoa mũi nhọn của nhà trường có thể sánh ngang với các trường THPT, các trung tâm GDTX công lập trong toàn tỉnh

Về đội ngũ cán bộ viên chức: Nhà trường luôn chú trọng đến việc tuyển dụng và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên vì đội ngũ nhà giáo là vấn đề then chốt thúc đẩy sự phát triển của nhà trường. Hiện tại khoa văn hóa có 15 cán bộ viên chức trong đó 100% giáo viên có trình độ đại học chính quy, 5 giáo viên có trình độ thạc sĩ, lí luận chính trị,quản lí chiếm tỉ lệ 33%. Nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và cấp cơ sở: thầy Nguyễn Thành Vinh, cô Lương Thị Hạnh,cô Đỗ Thùy Chi, cô Trần Thị Nguyên.....5 năm qua khoa luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nhận được giấy khen của Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh.

Bên cạnh đó khoa văn hóa luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và hợp tác chặt chẽ của các khoa khác. Bởi lẽ việc kết hợp giữa văn hóa và học nghề là một thế mạnh và là điểm sáng của nhà trường. Học sinh tốt nghiệp hệ THPT có thêm bằng trung cấp nghề chính quy và có tay nghề có thể hòa nhập vào cuộc sống, đóng góp vào sự nghiệp CNH,HĐH đất nước. Tháng 7/2014 thầy Nguyễn Đức Cường - Hiệu trưởng nhà trường được đi báo cáo điển hình toàn quốc về việc kết hợp giữa văn hóa và học nghề.

 Trong giai đoạn hiện nay, trung bình mỗi năm khoa văn hóa THPT luôn được đón nhận 180 học sinh vào nhập học. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp trong những năm vừa qua luôn đạt 100%, có nhiều em đỗ vào các trường đại học cao đẳng trở thành cô giáo, kĩ sư, nhiều em đi làm trở thành công nhân giỏi, thợ lành nghề hay chủ doanh nghiệp.

 Trong giai đoạn phát triển mới với bề dày thành tích 35 năm của nhà trường và ánh sáng của Huân chương lao động hạng Nhất cùng với đội ngũ giáo viên trẻ có trình độ đồng đều tâm huyết với học sinh, khoa văn hóa tin tưởng sẽ đạt được mục tiêu xây dựng và phát triển khoa trở thành một trường Trung học phổ thông - thành viên của trường Trung cấp nghề CNKT có chất lượng cao sánh ngang tầm với các trường THPT công lập trong tỉnh góp phần thúc đẩy sự  phát triển của nhà trường và sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Video nổi bật
This text will be replaced
Thời tiết hiện tại
Quảng cáo
chua keo
Thống kê truy cập
Đơn vị trực thuộc
Trung tâm gia súc lớn Trung ương
qc2
qc2
Trượt cạnh trái
Trượt cạnh phải
 
 
Thiết kế website       
 
 
^ Về đầu trang