Khoa Mộc – Mộc Mỹ nghệ

 

KHOA MỘC – TUỔI ĐỜI CÙNG VỚI TUỔI TRƯỜNG

Thầy Đặng Xuân Tuyên

                           Trưởng Khoa Mộc – Mộc mỹ nghệ

 

Ngày 27 tháng 10 năm 1979  là mốc lịch sử đánh dấu  sự ra đời của mái trường tình thương. Trải qua 35 năm với bao thăng trầm đến nay ngôi trường có một vị thế hết sức quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Ngôi trường tình thương  ra đời trên một khu đất hẹp với vài ngôi nhà cấp 4 đối tượng học là những người lang thang cơ nhỡ, thương bệnh binh, trẻ điếc câm được học một số nghề truyền thống trong đó có nghề mộc như hôm nay.

Khoa Mộc – Mộc mỹ nghệ là một khoa có tuổi đời cùng với tuổi của trường. Trong những năm qua khoa Mộc đã góp sức không nhỏ vào công tác đào tạo nghề cho người khuyết tật với nhiều năm kinh nghiệm, khoa luôn khẳng định được vị trí của mình. Được sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường cùng với sự đoàn kết nhất trí cao của tập thể cán bộ giáo viên khoa Mộc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao xứng đáng là một tập thể vững mạnh.

Đội ngũ giáo viên của khoa Mộc có tay nghề cao tâm huyết với nghề nghiệp luôn tạo cho học sinh có những giờ học hiệu quả cao.  Ngoài công tác giảng dạy giáo viên trong khoa luôn chú trọng đến việc tự học, tự nghiên cứu để hoàn thiện bản thân. Khoa luôn đặt ra các mục tiêu phấn đấu mỗi thầy cô là một tấm gương để học sinh noi theo.

Nhiều năm qua những người thợ được đào tạo từ khoa mộc của trường Trung cấp nghề cho người khuyết tật Thái Bình đều có tay nghề cao. Sản phẩm của họ làm ra đều được thị trường chấp nhận, có sức tiêu thụ tốt. Đó là minh chứng rõ nét nhất cho chất lượng hiệu quả công tác giảng dạy của khoa.

Hàng năm vào dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 thầy và trò khoa Mộc lại có dịp gặp nhau. Dẫu bản thân họ là những người khuyết tật nhưng các em đã cố gắng vươn lên, họ đã trở thành các chủ cơ sở, chủ doanh nghiệp đồ gỗ. Điều đó thúc đẩy giáo viên trong khoa cùng nỗ lực hơn, trách nhiệm hơn để luôn xứng đáng là giáo viên của trường Trung cấp nghề cho người khuyết tật Thái Bình.

Video nổi bật
This text will be replaced
Thời tiết hiện tại
Quảng cáo
chua keo
Thống kê truy cập
Đơn vị trực thuộc
Trung tâm gia súc lớn Trung ương
qc2
qc2
Trượt cạnh trái
Trượt cạnh phải
Thiết kế website  
 
 
 
^ Về đầu trang