Khoa May - TKTT

KHOA MAY – THIẾT KẾ THỜI TRANG

KHOA TRUYỀN THỐNG VÀ VẺ ĐẸP

Cô Nguyễn Thị Tân Hương

Trưởng khoa May – Thiết kế thời trang

Nghề may là nghề truyền thống có từ buổi sơ khai thành lập trường (27/10/1979) – Đó là một mốc lịch sử đánh dấu sự ra đời của một mái trường tình thương. Khi đó trường còn mang tên:  “Trường Dạy chữ - Dạy nghề cho trẻ tàn tật Thái Bình” – Nơi đào tạo văn hoá, đào tạo nghề cho những trẻ em khuyết tật với điều kiện cơ sở vật chất còn gặp nhiều khó khăn. Trong hoàn cảnh đó, tổ may ra đời,  với đội ngũ giáo viên chủ yếu là cán bộ kỹ thuật có tay nghề, giảng dạy bằng hình thức truyền nghề và đã cùng với nhà trường vượt qua khó khăn để phát triển thành khoa May - Thiết kế thời trang, đào tạo được 35 khoá học.

Khoa May - Thiết kế thời trang có tuổi đời song song với sự phát triển của nhà trường, trong những năm qua, khoa đã góp một phần công sức vào công tác đào tạo nghề cho người khuyết tật. Được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của cấp uỷ, Ban giám hiệu, cùng với sự đoàn kết nhất trí cao của tập thể giáo viên trong khoa nên hàng năm khoa luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là một tập thể vững mạnh của trường.

Lúc đầu khoa May chỉ có 2 giáo viên là cán bộ kỹ thuật có tay nghề, cùng với sự phát triển và trưởng thành của trường, số lượng giáo viên đã được tăng lên, được nâng cao về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đến nay khoa đã có 6 giáo viên đủ chuẩn, tâm huyết với nghề. Hàng năm khoa luôn chủ động xây dựng biên soạn chương trình, kế hoạch giảng dạy, nghiên cứu nội dung cho phù hợp với đối tượng đào tạo, cải tiến, đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Khoa luôn chú trọng đến việc sử dụng và phát huy hiệu quả hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại mà nhà trường đã đầu tư.

Năm 1994 và năm 2012 khoa May được Sở LĐ - TB & XH tặng giấy khen.  Nhiều năm liền Khoa được nhà trường công nhận là Tập thể lao động xuất sắc.


Ngày đầu khi trường mới thành lập, khoa chỉ có từ 5 đến 10 học sinh, chủ yếu là người khuyết tật, sau đó số lượng học sinh tăng lên rõ rệt, đối tượng cũng đa dạng hơn: người khuyết tật, trẻ mồ côi, con chính sách xã hội, bộ đội xuất ngũ... Đến năm 2007 trường được nâng cấp lên thành trường: “Trung cấp nghề cho người khuyết tật Thái Bình” mở rộng quy mô đào tạo, học sinh được học song song 2 hệ: trung học phổ thông và trung cấp nghề nên đã thu hút được tất cả các đối tượng vào học. Đến nay số lượng học sinh của khoa hàng năm tốt nghiệp ra trường khoảng hơn 100 học sinh, đều có việc làm ổn định ở các công ty, doanh nghiệp may trong và ngoài tỉnh. Một số học sinh của khoa đã tham gia Hội thi tay nghề giỏi do tỉnh tổ chức và đạt kết quả cao.

Về cơ sở vật chất, trước đây khoa chỉ có một số chiếc máy may dân dụng của Trung Quốc, Hà Lan, đến nay nhà trường đầu tư và trang bị cho khoa nhiều trang thiết bị hiện đại: một phòng máy tính công nghệ cao, một phòng máy chuyên dùng và 4 xưởng thực hành nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Hiện nay chất lượng đào tạo của khoa được nâng lên rõ rệt, học sinh được học toàn diện, đầy đủ các môn học, học đi đôi với hành, khi ra trường các em có thể là cán bộ kỹ thuật, công nhân có tay nghề... sản phẩm của các em được thị trường chấp nhận.

Trong những năm tới, tập thể giáo viên của khoa sẽ cố gắng phát huy không ngừng học hỏi về chuyên môn nghiệp vụ, luôn luôn cải tiến phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng đào tạo phù hợp với đặc thù của đối tượng tuyển sinh, phù hợp với chương trình đào tạo, tất cả vì học sinh thân yêu.

 

Video nổi bật
This text will be replaced
Thời tiết hiện tại
Quảng cáo
chua keo
Thống kê truy cập
Đơn vị trực thuộc
Trung tâm gia súc lớn Trung ương
qc2
qc2
Trượt cạnh trái
Trượt cạnh phải
 
 
 
Thiết kế website      
 
 
^ Về đầu trang