Khoa Cơ khí

KHOA CƠ KHÍ – ĐIỂM SÁNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN

                                     Thầy  Nguyễn Quang Huy

Trưởng khoa Cơ khí

 

Khoa Cơ khí  được thành lập  năm 2001 là một trong số những khoa trọng điểm của nhà trường. Khoa được phân công đào tạo các nghề như:

- Cơ khí động lực

- Hàn- cắt gọt kim loại

- Cơ khí chế tạo.

- Các ngành cơ khí khác.

Khoa có nhiệm vụ đào tạo nghề trên ở các trình độ: sơ cấp, trung cấp, liên thông trung cấp lên cao đẳng, bồi dưỡng nâng cao trình độ tay nghề cho các xưởng cơ khí, xí nghiệp.... Với những trang thiết bị mới, hiện đại khoa Cơ khí đã và đang từng bước xây dựng một đơn vị tiên phong về ứng dụng công nghệ mới. Các giờ giảng lý thuyết luôn được khuyến khích áp dụng công nghệ thông tin như sử dụng phương tiện, phần mềm dạy học, Giờ thực hành được dẫn dắt nhiệt tình từ các thầy cô giáo của khoa.

Với phương châm hành động “Đoàn kết, Sáng tạo, Dân chủ, Hội nhập và Phát triển”, khoa cơ khí tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt  nhiệm vụ chính trị, kế hoạch đào tạo và phát triển các chuyên ngành mới trong công nghệ kỹ thuật hàn - cắt kim loại nói riêng và ngành cơ khí nói chung với các nhiệm vụ trọng tâm sau: Luôn nâng cao chất lượng đào tạo, muốn vậy phải xây dựng đội ngũ giáo viên vững về chuyên môn, luôn cập nhật những thông tin và công nghệ mới nhất; Xây dựng hoàn chỉnh và luôn đổi mới chương trình đào tạo, Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và làm đồ dùng dạy học trong giáo viên. Cùng với các đoàn thể nhất là đoàn thanh niên khuyến khích học sinh tham gia các phong trào trong học tập.

Triển khai thực hiện các mục tiêu của Đề án Phát triển trường Trung cấp lên Cao đẳng và  khoa Cơ khí trở thành một ngành mũi nhọn có chuyên môn sâu đáp ứng được nhu cầu của xã hội , coi đây là nhiệm vụ bao trùm và xuyên suốt trong cả giai đoạn 2014-2020, cũng là nhiệm vụ làm thay đổi vị trí của ngành trong lĩnh vực cơ khí.

Nâng cao hiệu quả đào tạo các ngành nghề và các bậc học về lĩnh vực cơ khí, triển khai thực hiện các nhiệm vụ, kế hoạch phát triển của khoa Cơ khí trong giai đoạn từ  năm 2014 -2020. Đẩy nhanh việc nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên , tiếp nhận và phát triển các công nghệ mới trong lĩnh vực công nghệ, phát triển mạnh cơ sở hạ tầng và thiết bị máy móc hiện đại để giúp cho người học tiếp cận, chú trọng công tác đảm bảo chất lượng đào tạo, đây được coi là nhiệm vụ quan trọng sống còn của khoa.

Bám sát nhiệm vụ chính trị của nhà trường nhằm định hướng đúng trong quá trình phát triển của khoa Cơ khí để phát huy hiệu quả công tác đào tạo nguồn nhân lực có trình độ và tay nghê cao đáp ứng với nhu cầu của xã hội. Rà soát, chấn chỉnh hoạt động chuyên môn thực hiện theo đúng tôn chỉ, mục đích, đối tượng là người học.

 Nâng cao năng lực hoạt động của khoa cơ khí và ngành công nghệ hàn- cắt kim loại, vừa thực hiện các nhiệm vụ dạy người học có kiến thức, người có đạo đức tốt và có sức khỏe tốt, vừa thực hiện các dịch vụ đào tạo khác theo nhu cầu phát triển của xã hội về chuyên ngành cơ khí. Góp phần phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trong điều kiện hội nhập và phát triển của đất nước.

Video nổi bật
This text will be replaced
Thời tiết hiện tại
Quảng cáo
chua keo
Thống kê truy cập
Đơn vị trực thuộc
Trung tâm gia súc lớn Trung ương
qc2
qc2
Trượt cạnh trái
Trượt cạnh phải
 
 
Thiết kế website         
 
 
 
^ Về đầu trang