Kế toán – NN – Tin học

KẾ TOÁN - NGOẠI NGỮ -  TIN HỌC-

NƠI NUÔI  DƯỠNG NHỮNG ƯỚC MƠ

                                                                                         Cô Lê Thu Hằng (Trưởng khoa)

 

Để có được nhiều thành tựu rực rỡ như ngày hôm nay, Trường Trung cấp nghề cho người khuyết tật Thái bình đã phải trải qua bao vất vả thăng trầm, vươn lên với bao nỗ lực cố gắng của tập thể giáo viên cùng với các thế hệ học sinh thân yêu. Từ những ngày đầu tiên số lượng lớp học ít ỏi đến khi hình thành được 5 khoa chuyên môn năm 2010 và giờ đây là 7 khoa chuyên môn, trường đã vững bước thay đổi và lớn mạnh từng ngày. Khoa Kế toán-Ngoại ngữ-Tin học là một khoa mới với tiền thân là  2 khối: Khối Kế toán-ngoại ngữ(Thuộc khoa văn hóa cũ)và khối Tin học( thuộc khoa Điện- Điện tử-Tin học cũ) đang góp một phần công sức của mình trong công cuộc xây dựng và đổi mới từng ngày của ngôi trường tràn ngập tình yêu thương này.

Với đội ngũ giáo viên trẻ căng tràn nhiệt huyết, chuyên môn vững vàng, đội ngũ quản lý khoa kinh nghiệm, Khoa Kế toán-ngọai ngữ- Tin học đã khẳng định được vị thế của mình trong phong trào học tập và lao động nghiêm túc của tập thể giáo viên Trường. Nhiệm vụ của khoa là chịu trách nhiệm về quản lý,  giảng dạy môn ngoại ngữ cũng như tin học của tất cả các hệ  từ trung học phổ thông , Sơ cấp, Trung cấp đến  hệ Cao đẳng. Bên cạnh đó là quản lý, giảng dạy Khối cao đẳng liên kết bao gồm cao Đẳng Tin học và Cao đẳng Kế toán. Riêng về các lớp kế toán, có thể nói đây là một vạt hoa rực rỡ sắc màu trong vườn hoa đầy hương sắc của trường. Các em luôn đi đầu trong các phong trào của Trường như tham gia hiến máu nhân đạo, thể thao, văn nghệ, lao động, làm các công tác tình nguyện... Năm 2011, các em học sinh lớp Cao đẳng kế toán đã tham gia một lực lượng hùng hậu làm tình nguyện viên cho thế vận hội thể thao người khuyết tật toàn quốc, để lại một ấn tượng ngọt ngào với màu áo xanh tình nguyện trong mắt các đoàn thể thao trong toàn quốc. Những kết quả đó còn thể hiện sự quan tâm, lãnh đạo sâu sát  của Ban giám hiệu nhà trường, sự nhiệt tình của các thầy cô trong khoa với các phong trào của Khoa Kế toán-Ngoại ngữ- Tin học.Các em không chỉ có  một môi trường tốt để học mà còn có một sân chơi bổ ích lý thú kéo các em xích lại gần nhau, đoàn kết hơn, yêu trường, yêu lớp hơn.

Bên cạnh đó,  chúng tôi cũng ý thức được rằng Tin học và ngoại ngữ là hai môn học vô cùng quan trọng trong bất cứ một ngôi trường nào, nó giúp cho các em học sinh tiếp cận với các môn học khác nhanh hơn. Nếu được trang bị tốt về Ngoại ngữ và  tin học các em sẽ có rất nhiều cơ hội khi ra trường. Vì thế nhà Trường đã rất quan tâm và đầu tư cho Khoa, các phòng máy tính với các dàn máy tính hiện đại luôn được kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng, được cung cấp thêm để đảm bảo nhu câu cho các tiết học mỗi em một máy. Trường cũng đầu tư một phòng nghe hiện đại với 35 cabin để học sinh luyện kỹ năng nghe trong việc học ngoại ngữ. Ngoài ra đội ngũ giáo viên của khoa cũng được nhà trường cung cấp các trang thiết bị hiện đại nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy như bảng thông minh, máy chiếu hỗ trợ giờ giảng. Các em học sinh từ hệ Trung học phổ thông cũng như các em học sinh các hệ Sơ cấp, Trung cấp, Cao đẳng rất phấn khích và chờ đợi những tiết học hấp dẫn , mở ra cả một chân trời mới cho các em về kiến thức cũng như công nghệ hiện đại. Tính đến năm 2014 Trường đã làm lễ tốt nghiệp cho 12 khóa Trung cấp nghề Tin học, 4 khóa Cao đẳng Kế toán  và một khóa cao đẳng Tin học và nhiều khóa Sơ cấp ( Liên kết với Trường Đại Học Lao động xã hội và trường Cao đẳng công nghiệp Thái Nguyên). Từ năm 2013, thực hiện sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo nhà trường, mô hình Trung cấp chuyên nghiệp được hình thành trên tất cả  các nghành nghề, Khoa  Kế toán - Ngoại ngữ - Tin học đã lên chương trình chi tiết và cụ thể về hệ Trung cấp chuyên nghiệp Tin học và  Kế toán để đáp ứng yêu cầu cũng như nhu cầu hiện nay của học sinh, sinh viên. Tính đến nay, Khoa Khoa  Kế toán-Ngoại ngữ -Tin học đã đào tạo và cung ứng cho thị trường lao động trong và ngoài tỉnh một số lượng không hề nhỏ các kỹ sư công nghệ thông tin lành nghề, các kế toán viên  trình độ làm việc chuyên nghiệp. Các kỹ sư và cử nhân của khoa đã tốt nghiệp đều  đã có những công việc phù hợp, khi trở về thăm trường các em không chỉ mang theo niềm vui mà còn mang theo bao nỗi nhớ niềm thương về ngôi trường mà các em đã gắn bó, các thầy cô đã hết lòng truyền đạt kiến thức cũng như các kỹ năng sống cho các em. Một em học sinh khuyết tật lớp Công nghệ thông tin đã tâm sự: “ Chúng em đã tưởng mình là người vô dụng, không thể làm gì có ích nữa, nhưng khi chúng em đến đây, được các thầy cô truyền cho sức mạnh về công nghệ thông tin, chúng em chợt hiểu ra rằng sức mạnh là ở chính bản thân mình, chúng em phải tự khám phá và cố gắng vươn lên để là người có ích cho xã hội. Chúng em đã biết ước mơ và cố gắng đạt được ước mơ đó.”.Được nghe những tâm sự như thế, chúng tôi những người đang mang trên vai trọng trách cao cả về sự nghiệp không chỉ trồng người mà còn hướng nghiệp dạy nghề cho các mầm xanh tương lai hơn lúc nào hết cảm nhận được ý nghĩa của tình thương và trách nhiệm với các em.

Khoa Kế toán-ngọai ngữ- Tin họcTrường Trung cấp Nghề Cho người Khuyết tật Thái bình đã đang và sẽ luôn là mái ấm nuôi dưỡng những ước mơ của các em bay cao, bay xa .

Video nổi bật
This text will be replaced
Thời tiết hiện tại
Quảng cáo
chua keo
Thống kê truy cập
Đơn vị trực thuộc
Trung tâm gia súc lớn Trung ương
qc2
qc2
Trượt cạnh trái
Trượt cạnh phải
 
 
 
Thiết kế website     
 
^ Về đầu trang