Chi bộ Đảng

CHI BỘ ĐẢNG NHÀ TRƯỜNG

TRUNG TÂM ĐOÀN KẾT

Cô Nguyễn Thị Hương

Trường Trung cấp nghề CNKT Thái Bình tiền thân là trường Dạy chữ - Dạy nghề cho trẻ tàn tật đến nay đã được 35 tuổi. Trải qua hơn ba thập kỷ đồng hành cùng với sự phát triển  của ngành Lao động TBXH tỉnh Thái Bình, trường đã khẳng định được vị trí vai trò là địa chỉ đào tạo có uy tín trong hệ thống các trường dạy nghề của tỉnh Thái Bình.

Một trong những yếu tố làm nên thành tựu đó chính là chi bộ Đảng nhà trường luôn không ngừng đổi mới và nâng cao năng lực lãnh đạo, một tập thể trong sạch, vững mạnh, đoàn kết, gắn bó tâm huyết với sự phát triển đi lên của nhà trường.

 Ngày mới thành lập chỉ có 6 cán bộ giáo viên, trong điều kiện khó khăn về nhiều mặt mỗi cán bộ, giáo viên đều phải nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Từ năm 2007 trường được nâng cấp thành Trường Trung cấp nghề CNKT Thái Bình với quy mô phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Là chi bộ trực thuộc Sở LĐTB&XH ban chi ủy trường luôn thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo toàn diện các hoạt động của nhà trường. Trên lĩnh vực giáo dục chính trị tư tưởng, chi bộ đã kịp thời triển khai các chỉ thị nghị quyết  của Đảng bộ cấp trên, 100% Đảng viên tích cực tham gia hưởng ứng  các phong trào thi đua do ngành phát động. Duy trì việc sinh hoạt chi bộ mỗi tháng một lần, nghị quyết chi bộ đề ra sát với tình hình thực tế của nhà trường trên cơ sở các chỉ tiêu thi đua đã được đăng ký từ đầu năm học đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho mỗi Đảng viên. Các chủ trương của chi bộ đều được bàn bạc một cách công khai, dân chủ theo nguyên tắc: “Tập trung dân chủ”. Mọi ý kiến của Đảng viên đều được tôn trọng, những việc làm tốt được động viên khuyến khích, những việc chưa đúng được chấn chỉnh kịp thời. Ngoài  các buổi sinh hoạt định kỳ tùy theo nhiệm vụ cụ thể chi bộ lựa chọn một số vấn đề mới phù hợp với tình hình chi bộ để tổ chức sinh hoạt nhằm nâng cao kiến thức, năng lực, trình độ chuyên môn và phẩm chất đạo đức cho đội ngũ cán bộ Đảng viên. Với đặc thù của trường chuyên biệt giảng dạy từ bậc Tiểu học đến Trung cấp nghề  nhiệm vụ quan trọng của trường là chất lượng dạy và học. Chi bộ đã tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm từng tuần, từng tháng, học kỳ và cả năm học.

Cấp ủy, Ban giám hiệu cùng nhau thống nhất phân công công việc phù hợp với năng lực sở trường của mỗi cán bộ, giáo viên.

Hàng năm số giáo viên là Đảng viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở luôn chiểm tỷ lệ cao. Tính đến thời điểm hiện tại nhà trường có 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn, hầu hết các Đảng viên giữ vị trí chủ chốt.

Với 35 năm phát triển và trưởng thành trường dạy chữ cho trẻ khiếm thính và đã đào tạo nghề:

  • 35 khóa nghề May
  • 35 khóa nghề Mộc
  • 20 khóa Điện – Điện tủ
  • 11 khóa nghề Cơ khí
  • 6 khóa nghề Kế toán – Tin học

Số học sinh hàng năm Tốt nghiệp ra trường đạt 60% khá giỏi, hầu hết các em có việc làm ổn định (trừ những em học sinh tật nặng, sức khỏe không đảm bảo).

Dưới sự lãnh đạo của chi bộ các tổ chức đoàn thể: Công đoàn, đoàn thanh niên của trường đều hoạt động tốt có hiệu quả. Trong bất cứ hoàn cảnh nào Chi bộ cũng phát huy được vai trò là hạt nhân chính trị lãnh đạo, thực sự là trung tâm đoàn kết. Mỗi Đảng viên của Chi bộ dù là những đồng chí đã gắn bó lâu dài với trường cho đến những đồng chí mới về công tác đều luôn tự hào được giảng dạy ở mái trường nhân đạo này. Với một chi bộ nhiều năm liền được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh toàn diện đã giúp cho đội ngũ cán bộ giáo viên yên tâm yêu nghề và tâm huyết với nghề. Mùa thu này niềm vui lại đến với mái trường tình thương: Kỷ niệm 35 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất.

Tập thể Cán bộ - Giáo viên trường Trung cấp nghề cho người khuyết tật Thái Bình

Video nổi bật
This text will be replaced
Thời tiết hiện tại
Quảng cáo
chua keo
Thống kê truy cập
Đơn vị trực thuộc
Trung tâm gia súc lớn Trung ương
qc2
qc2
Trượt cạnh trái
Trượt cạnh phải
 
 
 
 
Thiết kế website         
 
 
^ Về đầu trang