BÀI PHÁT BIỂU
CỦA Đ/C CAO THỊ HẢI - PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH THÁI BÌNH
Tại lễ khai giảng năm học 2010-2011
 (Trường Trung cấp nghề cho người khuyết tật)
 
Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý!
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh thân mến!
Hoà chung với khí thế 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, Đảng bộ và nhân dân Thái Bình đang tràn ngập niềm vui chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII. Hôm nay, Trường Trung cấp nghề cho người khuyết tật Thái Bình tổ chức khai giảng năm học 2010-2011, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh xin gửi tới các quý vị đại biểu và toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên và học sinh Nhà trường lời chúc sức khỏe và một năm học mới với nhiều thành công mới.
Trên mặt trận giáo dục - đào tạo, những năm qua Thái Bình là địa phương đã gặt hái nhiều thành công, đặc biệt là lĩnh vực dạy nghề. Ngành Lao động TBXH đã vượt lên nhiều khó khăn thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên tất cả các mặt công tác xã hội, chăm sóc người có công, dạy nghề và tạo việc làm cho người lao động. Trường trung cấp nghề cho người khuyết tật Thái Bình là đơn vị trực thuộc ngành Lao động TBXH; những năm qua đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đã góp phần đáng kể vào chương trình việc làm của tỉnh, 10 năm liền trường là điểm sáng trong lĩnh vực giáo dục - dạy nghề.
Đến dự lễ khai giảng của trường, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình tôi biểu dương thành tích chung của ngành LĐTBXH, biểu dương thành tích của Trường Trung cấp nghề CNKT Thái Bình đã đạt được năm học vừa qua. Chúc cho thành tích của thầy trò nhà trường năm học mới 2010-2011 đạt được kết quả cao nhất.
Kính thưa các quý vị đại biểu!
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh thân mến!
Qua bài diễn văn của đồng chí Hiệu trưởng, qua theo dõi hoạt động của nhà trường năm học 2009-2010, tôi ghi nhận những thành tích của Trường Trung cấp nghề CNKT Thái Bình - thành tích ấy đã được chứng minh bằng tấm Huân chương Lao động hạng Nhì của Nhà nước phong tặng cho trường.
Năm 2005, 2007, 2009 Trường Trung cấp nghề CNKT Thái Bình đã tham dự Hội thao học sinh khuyết tật toàn quốc, luôn giữ vị trí thứ nhì toàn đoàn, được Bộ Giáo dục - Đào tạo đánh giá là đơn vị khá toàn diện. Trên địa bàn tỉnh, trong số 8 trường trung cấp trường được đánh giá cao với số lượng học sinh đông nhất, cán bộ giáo viên đông nhất, được ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học và là một trường giữ vững nền nếp giáo dục - học tập…
Chúng ta tự hào Thái Bình có một ngôi trường dạy nghề cho người khuyết tật được xếp vào một trong những trường dạy nghề đứng đầu cả nước. Với trên 1.200 học sinh - sinh viên, cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại và đồng bộ, 90 cán bộ giáo viên nhà trường làm việc với tinh thần kỷ cương - tình thương - trách nhiệm, với mô hình giảng dạy hoà nhập, hiệu quả … học sinh khuyết tật của Thái Bình được học trung cấp, cao đẳng nghề ngay tại địa phương mình, có việc làm ổn định, xoá đi mặc cảm tự ti, hoà nhập cộng đồng, giảm bớt khó khăn, gánh nặng cho gia đình và xã hội. Đã từ lâu, “Trường Trung cấp nghề CNKT” là cái tên được in dấu trong tiềm thức của mỗi người dân Thái Bình.
Kính thưa các quý vị đại biểu!
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh thân mến!
Để Trường Trung cấp nghề cho người khuyết tật luôn là địa chỉ tin cậy không chỉ đối với cộng đồng người khuyết tật mà với cả nhân dân trong tỉnh. Nhất là trong bối cảnh hội nhập quốc tế, hội nhập khu vực như hiện nay, Nhà trường cần chủ động vươn lên tự khẳng định thương hiệu, khẳng định chất lượng đào tạo. Hôm nay, đến dự khai giảng với thầy trò nhà trường, tôi cũng xin lưu ý với ngành LĐTBXH và thầy trò nhà trường một số điểm sau:
Năm 2011 là năm Hội thi thể thao học sinh khuyết tật toàn quốc lần thứ IV tổ chức tại Thái Bình (hội thao diễn ra vào tháng 10, 11, 12). Đây là nhiệm vụ của Đảng bộ và nhân dân Thái Bình với người khuyết tật trong cả nước mà truyền thống chăm sóc người khuyết tật, người có công của tỉnh nhà được cả nước biết đến. Nhiệm vụ này thay mặt UBND tỉnh Thái Bình giao cho ngành LĐTBXH, giao cho thầy trò nhà trường phải làm tật tốt. Thành công của Hội thao là thành công của Đảng bộ và nhân dân Thái Bình, các đồng chí phải làm cho Hội thao trở thành tiếng nói chung của nhân dân Thái Bình với bạn bè trong cả nước và bạn bè quốc tế.
 Năm học mới 2010-2011 nhà trường cần phát huy hơn nữa truyền thống đoàn kết, phát huy sáng tạo để dạy tốt học tốt hơn nữa, tìm và giới thiệu việc làm cho học sinh sinh viên ra trường, tham gia tích cực hơn nữa vào chương trình việc làm của tỉnh.
Mạnh dạn sắp xếp có hiệu quả đội ngũ cán bộ để cho công tác dạy nghề của trường phát triển hơn nữa, bắt kịp với xu thế phát triển của xã hội.
Một năm học mới đã bắt đầu, ở phía trước còn nhiều khó khăn và thách thức đang chờ thầy và trò Trường trung cấp nghề cho người khuyết tật Thái Bình. Một lần nữa, thay mặt UBND tỉnh xin chúc sức khỏe các vị đại biểu và toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên và học sinh Trường Trung cấp nghề Thái Bình và chúc cho một năm học mới thành công.
Xin Trân trọng cảm ơn!